కావల్సినవి:
ఉలవలు - అరగ్లాసు, ధనియాలు - గ్లాసు, ఎండుమిర్చి - ఇరవై, కరివేపాకు - ఐదు రెబ్బలు, మినప్పప్పు - రెండు చెంచాలు, చింతపండు - నిమ్మకాయంత, ఆవాలు - అరచెంచా, జీలకర్ర - అరచెంచా, ఉప్పు - తగినంత, నూనె - మూడు చెంచాలు.
తయారీ:
బాణలిలో ఉలవల్ని వేసి నూనె లేకుండానే కరకర లాడే వరకూ వేయించుకుని తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు అదే బాణలిలో చెంచా నూనె వేడిచేసి ధనియాలూ, కరివేపాకూ వేయించుకుని తీసుకోవాలి. తరవాత మినప్పప్పూ, చింతపండూ, ఆవాలూ వేయాలి. అవి వేగాక ఎండుమిర్చి కూడా వేయించి, జీలకర్ర వేసి పొయ్యికట్టేయాలి. పదార్థాలన్నీ చల్లారాక సరిపడా ఉప్పూ, ఈ తాలింపూ, ఉలవలూ మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని మెత్తని పొడిలా చేసుకోవాలి. ఈ కారప్పొడి వారం వరకూ తాజాగా ఉంటుంది.
ఉలవలు - అరగ్లాసు, ధనియాలు - గ్లాసు, ఎండుమిర్చి - ఇరవై, కరివేపాకు - ఐదు రెబ్బలు, మినప్పప్పు - రెండు చెంచాలు, చింతపండు - నిమ్మకాయంత, ఆవాలు - అరచెంచా, జీలకర్ర - అరచెంచా, ఉప్పు - తగినంత, నూనె - మూడు చెంచాలు.
తయారీ:
బాణలిలో ఉలవల్ని వేసి నూనె లేకుండానే కరకర లాడే వరకూ వేయించుకుని తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు అదే బాణలిలో చెంచా నూనె వేడిచేసి ధనియాలూ, కరివేపాకూ వేయించుకుని తీసుకోవాలి. తరవాత మినప్పప్పూ, చింతపండూ, ఆవాలూ వేయాలి. అవి వేగాక ఎండుమిర్చి కూడా వేయించి, జీలకర్ర వేసి పొయ్యికట్టేయాలి. పదార్థాలన్నీ చల్లారాక సరిపడా ఉప్పూ, ఈ తాలింపూ, ఉలవలూ మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని మెత్తని పొడిలా చేసుకోవాలి. ఈ కారప్పొడి వారం వరకూ తాజాగా ఉంటుంది.
0 comments:
Post a Comment