Friday, September 11, 2015

సజ్జప్పాలు


• కావాల్సినవి: కొబ్బరి - సగం చెక్క, బెల్లం తురుము - కప్పు, బొంబాయిరవ్వ - కప్పు, మైదా - కప్పు, నూనె - వేయించేందుకు సరిపడా, ఉప్పు - చిటికెడు, యాలకులపొడి - కొద్దిగా, ఉప్పు - చిటికెడు.

• తయారీ: మైదాలో చిటికెడు ఉప్పు వేసి నీళ్లతో పూరీపిండిలా కలిపి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె లేకుండా బొంబాయిరవ్వను దోరగా వేయించి తీసి పెట్టుకోవాలి. అదే బాణలిలో బెల్లం తురుము, అది మునిగేలా నీళ్లు పోసి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. బెల్లం తురుము కరిగాక, కొబ్బరితురుము, యాలకులపొడి వేయాలి. నిమిషం తరవాత వేయించిన బొంబాయిరవ్వను కూడా వేసి కలపాలి. కాసేపటికి ఇది హల్వాలా తయారవుతుంది. అప్పుడు దింపేయాలి. ఈ మిశ్రమం చల్లారాక చిన్నచిన్న ఉండల్లా చేసుకోవాలి. ముందుగా కలిపి పెట్టుకున్న మైదాను కొద్దిగా తీసుకుని చిన్న పూరీలా వత్తాలి. అందులో కొబ్బరి ఉండను ఉంచి, అంచులు మూసేయాలి. తరవాత జాగ్రత్తగా పూరీలా వచ్చేలా వత్తుకోవాలి. దీన్ని కాగుతోన్న నూనెలో వేసి వేయించుకుని తీసుకోవాలి. ఇలాగే మిగిలిన పిండినీ చేసుకుంటే సజ్జప్పాలు సిద్ధం.

0 comments:

Post a Comment