Tuesday, September 29, 2015

• ఉలవల దాల్‌మఖానీ

• ఉలవల దాల్‌మఖానీ 

కావల్సినవి: 
ఎర్ర ఉలవలు - కప్పు, ఉల్లిపాయలు - మూడు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు - చెంచా, ఉప్పు - తగినంత, కారం - చెంచా, పచ్చిమిర్చి - రెండు, టొమాటో - ఒకటి, వెన్న - అరకప్పు, ధనియాలపొడి - చెంచా, కొత్తిమీర - కట్ట, పసుపు - చిటికెడు, గరంమసాలా - చెంచా, మీగడ - అరకప్పు, నూనె - అరకప్పు.

తయారీ:
ఉలవల్ని నానబెట్టుకోవాలి. కుక్కర్‌లో నూనె, ముప్పావు వంతు వెన్నా వేయాలి. వెన్న కరిగాక సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేయించాలి. అవి వేగాక పసుపూ, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టూ, పచ్చిమిర్చీ, టొమాటో ముక్కలు వేసి వేయించాలి. తరవాత ఇందులో ధనియాలపొడి, నానబెట్టిన ఉలవలూ, ఉప్పూ వేసి బాగా కలిపి మూడు గ్లాసుల నీళ్లు పోసి మూత పెట్టేయాలి. ఎనిమిది లేదా తొమ్మిది కూతలు వచ్చాక దింపేయాలి. విజిల్ తీసేసి ఉడికిన ఉలవల్ని మెత్తగా మెదపాలి. ఇప్పుడు చిన్న బాణలిలో మిగిలిన వెన్న వేసి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. అది కరిగాక గరంమసాలా, కారం వేయాలి. నిమిషం తరవాత ఆ వెన్నను ఉలవల మిశ్రమంలో వేసేయాలి. దీనిపైన సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర, మీగడ వేసి కలిపితే సరిపోతుంది. ఇది అన్నంలోకే కాదు, చపాతీల్లోకీ బాగుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment