Friday, September 11, 2015

పెసరపప్పు హల్వా

• కావల్సినవి: పెసరపప్పు - కప్పు, నెయ్యి - కప్పు, పాలు - కప్పు, చక్కెర - కప్పు, జీడిపప్పు పలుకులు, కిస్‌మిస్ - కొన్ని, యాలకులపొడి - అరచెంచా.

• తయారీ: ముందుగా బాణలిలో చెంచా నెయ్యి కరిగించి జీడిపప్పు, కిస్‌మిస్ పలుకుల్ని వేయించుకుని పెట్టుకోవాలి. పెసరపప్పును గంట ముందుగా నానబెట్టుకోవాలి. తరవాత నీటిని వంపేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. బాణలిలో మిగిలిన నెయ్యిని కరిగించాలి. అందులో పెసరపప్పు ముద్ద వేసి మంట తగ్గించాలి. మధ్యమధ్యలో కలుపుతూ ఉంటే కాసేపటికి పెసరపప్పు ముద్దలో పచ్చివాసన పోయి అది వేగినట్లు అవుతుంది. అప్పుడు చక్కెర వేయాలి. రెండు నిమిషాల తరవాత పాలు కూడా పోసి.. అడుగు అంటకుండా కలుపుతూ ఉండాలి. కాసేపటికి ఇది హల్వాలా తయారై గట్టిపడుతుంది. అప్పుడు యాలకులపొడి, వేయించిపెట్టుకున్న జీడిపప్పు, కిస్‌మిస్ పలుకులు వేసి దింపేయాలి. అంతే.. హల్వా సిద్ధం. కావాలనుకుంటే దీన్ని నెయ్యిరాసిన పళ్లెంలోకి తీసుకుని ఆరిపోయాక బిళ్లల్లా కోసుకోవచ్చు.

0 comments:

Post a Comment