కావలసినవి-మరమరాలు-కప్పు
అటుకులు-కప్పు
బియ్యం-మూడుకప్పులు
మెంతులు-చెంచ
cabbage తరుగు-పావుకప్పు
అల్లం-చిన్నముక్క
పచ్చిమిర్చి-మూడు
ఉల్లిపాయ-ఒకటి
కొతిమీర తరుగు-పావుకప్పు
ఉప్పు-తగినంత
నూనె-పావుకప్పు
తయారివిధానం
బియ్యంలోమెంత్లువేసుకునికొన్నిగంటలుముందునానబెట్టుకోవాలి. తరువాతనీటినివంపిఅందులోఅటుకులు,మరమరాలువేసుకొనిgrind చేసుకునిఒకగిన్నెలోకితీసుకోవాలి.
తరువాతcabbage తరుగు,అల్లం,పచ్చిమిర్చి,ఉల్లిపాయముక్కలు,తగినంతఉప్పుమిక్షిలోతీసుకోనిమరోసారి
మెత్తగారుబ్బిపిండిలోవెయ్యాలి.తర్వాతకొతిమీరతరుగు,తగినంతఉప్పువేసిబాగాకలపాలిఇప్పుడువేడిపెన్నంమీదపిండివేసుకొనిదోసలాగాచేసుకోవాలి. వేడివేడిదోసాలుతయారు
ఈదోసల్నిబియ్యంలేకుండాఐనచేసుకోవచు
Monday, December 7, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment