• ట్రై కలర్ పరాఠా
కావలసిన పధార్థాలు
గోధుమ పిండి - 4 కప్పులు
నూనె - 1 టే.స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
గోరు వెచ్చని పాలు - అర కప్పు
పెరుగు - అర కప్పు
నీళ్లు - తగినన్ని
నూనె - 1 టే.స్పూను
ఉప్పు - తగినంత
గోరు వెచ్చని పాలు - అర కప్పు
పెరుగు - అర కప్పు
నీళ్లు - తగినన్ని
ఫిల్లింగ్ కోసం:
క్యారెట్ తరుగు - 1 కప్పు
కాలిఫ్లవర్ తరుగు - 1 కప్పు
పాలకూర - 1 కప్పు (ఉడికించి ముద్ద చేయాలి)
అల్లం, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర పేస్ట్ - 2 టీస్పూన్లు
ఉప్పు - తగినంత
కార్న్ఫ్లోర్ - కొద్దిగా
నెయ్యి లేదా వెన్న
క్యారెట్ తరుగు - 1 కప్పు
కాలిఫ్లవర్ తరుగు - 1 కప్పు
పాలకూర - 1 కప్పు (ఉడికించి ముద్ద చేయాలి)
అల్లం, పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర పేస్ట్ - 2 టీస్పూన్లు
ఉప్పు - తగినంత
కార్న్ఫ్లోర్ - కొద్దిగా
నెయ్యి లేదా వెన్న
తయారీ విధానం:
పిండికి ఉప్పు, పాలు, తగినన్ని నీళ్లు చేర్చి పిసుక్కోవాలి.
కలుపుకున్న పిండిని అరగంటపాటు పక్కనుంచాలి.
క్యారెట్ తురుము, 1 టీస్పూను పచ్చిమిర్చి, కొత్తిమీర పేస్ట్, ఉప్పు, కార్న్ఫ్లోర్ కలిపి పక్కనుంచాలి.
పాలకూర తరిగి కొద్ది నూనెలో వేయించి అల్లం, కొద్దిగా పచ్చిమర్చి, కొత్తిమీర పేస్ట్తో కలుపుకోవాలి.
దీనికి ఉప్పు కూడా కలుపుకోవాలి.
మిగిలిన పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ను కాలిఫ్లవర్ తరుగుకు కలపాలి.
పిండిని సమ భాగాలుగా విడదీసి ఒకే ఆకారంలో 3 రోటీలు ఒత్తుకోవాలి.
ఒక రోటీ మీద క్యారెట్ మిశ్రమాన్ని ఉంచి దాని మీద రెండో రోటీని ఉంచాలి.
దీని మీద కాలిఫ్లవర్ మిశ్రమాన్ని ఉంచి పైన మూడో రోటీ ఉంచాలి.
మూడో రోటీ మీద పాలకూర పేస్ట్ పూయాలి.
తర్వాత మూడు రోటీల అంచులను మధ్యకు తీసుకొచ్చి గుండ్రంగా చేసుకోవాలి.
పొడి పిండితో రోటీని ఒత్తాలి.
నెయ్యి పోస్తూ రెండు వైపులా కాల్చుకుంటే ట్రై కలర్
పరాఠా రెడీ!
పరాఠా రెడీ!
0 comments:
Post a Comment