Wednesday, August 12, 2015

బీరకాయ ఆలూ వడలు

కావలసినవి
బీరకాయలు: ఒకటి(మీడియంసైజుది), బంగాళాదుంప: ఒకటి(మీడియంసైజుది), బియ్యప్పిండి: 2 కప్పులు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు: అరకప్పు, పచ్చిమిర్చి: 4, కరివేపాకు: 5 రెబ్బలు, గరంమసాలా: పావుటీస్పూను, ఉప్పు: తగినంత, కొత్తిమీర తురుము: పావుకప్పు, నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
తయారుచేసే విధానం
చి బీరకాయలు పైన తొక్కు తీసి చిన్న ముక్కలుగా చేయాలి.
చి బంగాళాదుంపను ఉడికించి పైన తొక్కు తీసి మెత్తగా చిదపాలి.
చి ఓ గిన్నెలో బీరకాయ ముక్కలు, ఉడికించిన బంగాళాదుంప ముద్ద, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కొత్తిమీర తురుము, కరివేపాకు, గరంమసాలాపొడి, తగినంత ఉప్పు, బియ్యప్పిండి, కొంచెం నీళ్లు పోసి ముద్దలా కలపాలి.
ఇప్పుడు ఈ ముద్దను చిన్న చిన్న వడల్లా చేసుకుని కాగిన నూనెలో వేయించి తీయాలి. వడల్లా వద్దనుకుంటే ఈ పిండి ముద్దను బిళ్లల్లా వత్తి రెండు వైపులా నూనె వేస్తూ పెనంమీద కాల్చుకోవచ్చు కూడా.

0 comments:

Post a Comment