Wednesday, August 12, 2015

బీరకాయ బజ్జీ

కావలసినవి 
బీరకాయ: ఒకటి, సెనగపిండి: 2 కప్పులు, బియ్యప్పిండి: 2 టేబుల్‌స్పూన్లు, ఉప్పు: తగినంత, కారం: టీస్పూను, వంటసోడా: చిటికెడు, వాము: అరటీస్పూను
తయారుచేసే విధానం 
చి ముందుగా బీరకాయ తొక్కు తీసేసి పలుచని గుండ్రని ముక్కలుగా కోసుకోవాలి. ఓ గిన్నెలో సెనగపిండి, బియ్యప్పిండి, కారం, తగినంత ఉప్పు, వాము, వంటసోడా వేసి జారుగా కలపాలి. ఇప్పుడు సెనగపిండి మిశ్రమంలో బీరకాయ ముక్కల్ని ఒక్కోదాన్నీ ముంచి కాగిన నూనెలో వేసి వేయించి తీయాలి. వీటిని వేడివేడిగా ఏదైనా చట్నీ అద్దుకుని తింటే భలే రుచిగా ఉంటాయి.

0 comments:

Post a Comment