కావలసిన పదార్థాలు...
తాజా బేబీకార్న్ : ఐదు
మొక్కజొన్న పిండి : అర కప్పు
బియ్యం పిండి : పావు కప్పు
కారం : సరిపడా
అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద : ఓ టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు : తగినంత
నూనె : వేయించడానికి సరిపడా
ఉల్లిపొర కట్ట : ఒకటి (సన్నగా తరగాలి)
ఉల్లిపాయ : ఒకటి (సన్నగా తరగాలి)
ఇంకా... వెల్లుల్లిపాయ ముక్కలు, సోయా సాస్, టొమాటో సాస్.
తయారుచేసే విధానం...
ముందుగా తాజా బేబీకార్న్ను ఒకే సైజులో చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరిగి, ఉప్పు నీటిలో ఉడికించి న తర్వాత నీరు మొత్తం ఇంకిపోయేలా వడకట్టి పక్కన ఆరబెట్టుకోవాలి. ఈలోగా ఓ పాత్రలో మొక్కజొన్న పిండి, బియ్యం పిండి, కారం, అల్లం వెల్లుల్లి ము ద్ద, సరి పడా ఉ ప్పును వేసి బజ్జీలపిం డికి ఉపయోగించే మిశ్ర మంలా కలుపుకోవాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్పై బాణలి ఉంచి, ఈ మిశ్ర మంలో ఆరబెట్టుకున్న బేబీకార్న్ను ముంచి బజ్జీల మాది రి వేయించుకోవాలి. స్టవ్ పై మరో బాణలిలో కాస్త నూనె వేడిచేసి అందులో వెల్లుల్లిపాయ ముక్కలు, తరిగి న ఉల్లిపాయ ము క్కలు, తరిగిన ఉల్లిపొర ముక్కలు వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. ఇప్పుడు ఇందులో ముందు గా బజ్జీలుగా వేయించి పెట్టుకున్న బేబీకార్న్ ముక్కల్లి ఒక్కోటిగా వేసి అటూ ఇటూ కలియ బెట్టాలి. అనంతరం దీనిని వేరే ప్లేట్లోకి తీసు కొని వాటిపై సోయా సాస్, చిల్లీసాస్, టొమా టో సాస్ల్ను చల్లి వేడి వేడిగా సర్వ్ చేసుకో వాలి. దీనిపై తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి, కొద్దిగా నిమ్మరసం పిండుకొని తింటే ఆ టేస్టే వేరు అనాల్సిందే.. మరి.
తాజా బేబీకార్న్ : ఐదు
మొక్కజొన్న పిండి : అర కప్పు
బియ్యం పిండి : పావు కప్పు
కారం : సరిపడా
అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద : ఓ టేబుల్ స్పూన్
ఉప్పు : తగినంత
నూనె : వేయించడానికి సరిపడా
ఉల్లిపొర కట్ట : ఒకటి (సన్నగా తరగాలి)
ఉల్లిపాయ : ఒకటి (సన్నగా తరగాలి)
ఇంకా... వెల్లుల్లిపాయ ముక్కలు, సోయా సాస్, టొమాటో సాస్.
తయారుచేసే విధానం...
ముందుగా తాజా బేబీకార్న్ను ఒకే సైజులో చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరిగి, ఉప్పు నీటిలో ఉడికించి న తర్వాత నీరు మొత్తం ఇంకిపోయేలా వడకట్టి పక్కన ఆరబెట్టుకోవాలి. ఈలోగా ఓ పాత్రలో మొక్కజొన్న పిండి, బియ్యం పిండి, కారం, అల్లం వెల్లుల్లి ము ద్ద, సరి పడా ఉ ప్పును వేసి బజ్జీలపిం డికి ఉపయోగించే మిశ్ర మంలా కలుపుకోవాలి.
ఇప్పుడు స్టవ్పై బాణలి ఉంచి, ఈ మిశ్ర మంలో ఆరబెట్టుకున్న బేబీకార్న్ను ముంచి బజ్జీల మాది రి వేయించుకోవాలి. స్టవ్ పై మరో బాణలిలో కాస్త నూనె వేడిచేసి అందులో వెల్లుల్లిపాయ ముక్కలు, తరిగి న ఉల్లిపాయ ము క్కలు, తరిగిన ఉల్లిపొర ముక్కలు వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. ఇప్పుడు ఇందులో ముందు గా బజ్జీలుగా వేయించి పెట్టుకున్న బేబీకార్న్ ముక్కల్లి ఒక్కోటిగా వేసి అటూ ఇటూ కలియ బెట్టాలి. అనంతరం దీనిని వేరే ప్లేట్లోకి తీసు కొని వాటిపై సోయా సాస్, చిల్లీసాస్, టొమా టో సాస్ల్ను చల్లి వేడి వేడిగా సర్వ్ చేసుకో వాలి. దీనిపై తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి, కొద్దిగా నిమ్మరసం పిండుకొని తింటే ఆ టేస్టే వేరు అనాల్సిందే.. మరి.
0 comments:
Post a Comment