* బీరకాయ 65
కావలసినవి
బీరకాయలు: పావుకిలో, మైదాపిండి: 100గ్రా., అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద: టీస్పూను, వెల్లుల్లిరెబ్బలు: రెండు, చిల్లీసాస్: టీస్పూను, సోయాసాస్: టీస్పూను, మిరియాలపొడి: అరటీస్పూను, ఆరెంజ్ఫుడ్ కలర్: చిటికెడు, కార్న్ఫ్లోర్: 4 టేబుల్స్పూన్లు, పచ్చిమిర్చి: నాలుగు, కరివేపాకు: ఐదు రెబ్బలు, ఉప్పు: తగినంత, నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
బీరకాయలు: పావుకిలో, మైదాపిండి: 100గ్రా., అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద: టీస్పూను, వెల్లుల్లిరెబ్బలు: రెండు, చిల్లీసాస్: టీస్పూను, సోయాసాస్: టీస్పూను, మిరియాలపొడి: అరటీస్పూను, ఆరెంజ్ఫుడ్ కలర్: చిటికెడు, కార్న్ఫ్లోర్: 4 టేబుల్స్పూన్లు, పచ్చిమిర్చి: నాలుగు, కరివేపాకు: ఐదు రెబ్బలు, ఉప్పు: తగినంత, నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
తయారుచేసే విధానం
* బీరకాయల్ని శుభ్రంగా కడిగి పైన తొక్కు తీసి ఒకటిన్నర అంగుళాల పొడవులో ముక్కలుగా కోయాలి.
* ఓ గిన్నెలో కార్న్ఫ్లోర్, మైదాపిండి, అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద, చిల్లీసాస్, మిరియాలపొడి, కొద్దిగా సోయాసాస్, ఆరెండ్ ఫుడ్ కలర్, ఉప్పు, సరిపడా నీళ్లు పోసి జారుగా కలపాలి. ఇప్పుడు ఒక్కో బీరకాయ ముక్కనూ ఈ పిండిలో ముంచి నూనెలో ఎర్రగా వేయించాలి. మరో బాణలిలో కొంచెం నూనె వేసి పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కరివేపాకు, వెల్లుల్లిముక్కలు వేసి వేగాక, మిగిలిన సోయాసాస్ కూడా వేసి కలపాలి. తరవాత వేయించిన బీరకాయ ముక్కలను వేసి కలిపితే బీరకాయ 65 తయార్.
0 comments:
Post a Comment