Tuesday, February 2, 2016

అటుకుల అట్లు

అటుకులు-ఒకకప్
బియ్యం-అరకప్పు
పెరుగు-అరకప్పు
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
ఉల్లిపాయ-ఒకటి,పచ్చిమిరపకాయలు-రెండుఅల్లం-చిన్నముక్క
జీలకర్ర-అరటీస్పూన్
నూనె-వేయించడానికిసరిపడామెంతులు-చిటికెడు
ఒకబౌల్లోఅటుకులు పోసుకునిబియ్యనువేసుకుకునిఅందులోపెరుగుకలపాలి.అందులోనీరుపోసినాన్బెత్తట్టుకోవాలి
చిటికెడుమెంతులువేసుకోవాలి.ఇవన్నిమూడుగంటలపాటునానబెట్టుకోవాలి.
నానబెట్టినవాటినిమిక్షిలొgrindచేసేటప్పుడు రుచికిసరిపడాఉప్పువేసుకోవాలి.
దీనినిఒకరాత్రిఅంతనానబెట్టుకోవాలి.ఒకపాన్పెట్టివేడిచేసుకోవాలి.గుంతగరిటెతో పిండినిపోసుకోవాలి.దోసమీదరంధ్రలుగావస్తుంది.అప్పుడుదానిమీదఅల్లం,ఉల్లి,పచ్చిమిర్చిముక్కలువేసుకోవాలి.దానిచుట్టూనూనెవేసుకోవాలి.మీడియంఫ్లేమ్లోపెట్టిదానిమీదమూతపెట్టిరెండువైపులాకాల్చుకోవాలి.కాల్చినఅటుకుకులఅట్లుఒకప్లతెలోకితీసుకునిసర్వ్ చేసుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment