Tuesday, February 16, 2016

• అటుకులతో.. వూతప్పం

కావల్సినవి: అటుకులు - అరగ్లాసు, మినప్పప్పు - అరగ్లాసు, బియ్యం - గ్లాసు, ఉల్లిపాయలు - నాలుగు, క్యాప్సికం, స్వీట్‌కార్న్‌ - ఒక్కోటి చొప్పున, ఉప్పు - సరిపడా, నూనె - అరకప్పు, జీలకర్ర - పావుచెంచా, కారం - చెంచా.

తయారీ:అటుకులూ, బియ్యం, మినప్పప్పును మూడుగంటల ముందు నానబెట్టుకోవాలి. తరవాత మెత్తగా రుబ్బుకుని తగినంత ఉప్పు వేసుకుని కలిపి పెట్టుకోవాలి. ఈ పిండిని ఎనిమిది గంటలసేపు నానబెట్టి తరవాత వూతప్పంలా వేసుకోవచ్చు. నాన్‌స్టిక్‌ పాన్‌మీద ఈ పిండిని మందంగా పరచుకుని దానిమీద కాసిని సన్నగా తరిగిన క్యాప్సికం ముక్కలూ, స్వీట్‌కార్న్‌ గింజలు కొద్దిగా చల్లి, నూనె వేసి మూత పెట్టేయాలి. ఈలోగా మిగిలిన ఉల్లిపాయ ముక్కలూ, జీలకర్రా, కొద్దిగా ఉప్పూ, కారం మిక్సీ జార్‌లో తీసుకుని మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. సగం ఉడికిన వూతప్పంపై ఈ కారాన్ని కొద్దిగా రాసి.. మళ్లీ మూత పెట్టేయాలి. ఇది పూర్తిగా ఉడికాక తీసుకుంటే చాలు. మిగిలిన పిండిని కూడా ఇలాగే వూతప్పంలా వేసుకుని.. పైన కారం చల్లితే చాలు.

0 comments:

Post a Comment