ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2013
(334)
-
▼
December
(19)
- ఇడ్లీ, దోసెల కోసం కారం పొడి
- వంకాయ మెంతి కారం
- టొమోటో క్యాప్సికం కర్రీ
- క్యారెట్ ఫ్రై
- క్యాబేజి ముల్లంగి కర్రీ
- మష్రూమ్ కర్రి
- సాల్ట్ అండ్ పెప్పర్ మష్రూమ్
- సీమపురి అట్టు!
- ఐస్క్రీమ్
- కడై దాల్ తడ్కా
- పిస్తా కుల్ఫీ
- టమాటా వడియాలు
- రాగి సంకటి :
- దోశ భారతీయులకు ఇష్టమైన అల్పాహారం.
- దోశ
- ఆలూ పాలకూర కర్రీ
- ముల్లంగిని తింటున్నారా?
- రుచికరమైన కాలీఫ్లవర్ పులావ్
- పనీర్ చిల్లీ ఫ్రై
-
▼
December
(19)
Monday, December 30, 2013
ఇడ్లీ, దోసెల కోసం కారం పొడి
Published :
Monday, December 30, 2013
Author :
sukanya
కావలసిన పదార్ధాలు:
మినప్పప్పు : ఒక టీ కప్పు నిండుగా....
శనగపప్పు : అర టీ కప్పు నిండుగా....
ఎండు మిర్చి: ఆరు లేక ఎనిమిది...
మిరియాలు : ఒక టీ స్పూన్
జీలకర్ర : ఒక టీ స్పూన్
వేరుశనగ గుళ్ళు : పావు కప్పు....
కరివేపాకు: తగినంత....
ఆవాలు : అర టీ స్పూన్...
మెంతులు : పావు టీ స్పూన్
ఇంగువ : చిటికెడు..
పసుపు : చిటికెడు...
నూనె : రెండు టీ స్పూన్లు,
ఉప్పు : రుచికి సరిపడా..
తెల్ల నువ్వులు : అర కప్పు...
తయారీ విధానం:
స్టవ్ మీద బాణలి / పాన్ వేడి చేసి....ముందుగా తెల్ల నువ్వులను, నూనె లేకుండా...(Repeat: నూనె లేకుండా) కమ్మని వాసన వచ్చేంత వరకూ దోరగా వేయించి, ఓ ప్లేట్ లోకి తీసుకుని పక్కనే ఉంచుకోండి.
నెక్స్ట్ స్టెప్:
అదే బాణలి లో రెండు టీ స్పూన్ల నూనె వేసి కాగిన తరువాత....వరుసగా...ఆవాలు, మెంతులు, ఇంగువ,మిరియాలు, జీలకర్ర, ఎండు మిర్చి, కరివేపాకు రెబ్బలు, టక్కు, టక్కున వేస్తూ, అవి చిటపట లాడేక చిటికెడు పసుపు వేసి వెంటనే మినప్పప్పు, శనగపప్పు, వేరుశనగ గుళ్ళు వేసి అట్లకాడతో చక్కగా కలుపుతూ కమ్మని వాసన వచ్చేదాకా (కొద్దిగా రంగుమారే వరకూ) ఓ రెండు మూడు నిమిషాల పాటు వేయించుకోండి. స్టవ్ ఆర్పేసి మొత్తం అంతా ఓ ప్లేటులోనో, గిన్నేలోనో మార్చి చల్లార నివ్వండి. చల్లారిన తరువాత, తగినంత ఉప్పు ఆడ్ చేసి....మిక్సీ జార్ లో వేసి గ్రైండ్ చేయండి......
(టాల్కం పౌడర్ లా మెత్తగా పిండి చేయకండి ప్లీజ్!!!!!!....చేతికి కొద్దిగా బరకగా (బొంబాయి రవ్వలా) ఉండాలి)
ఫైనల్ గా ఓ సారి (ఎవరూ చూడకుండా కొద్దిగా టేస్ట్ చేసి) ఉప్పు సరిచూసుకొని స్టీల్/ప్లాస్టిక్ డబ్బాలో స్టోర్ చేసుకోండి....
ఈ కారం పొడిలో కాస్తంత కమ్మటి నెయ్యి వేసి ఇడ్లీ/ దోసెలతో నంచుకొని తింటుంటే....తన్మయత్వం లో పరిసరాలు మరచిపోతారు.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment