Sunday, December 29, 2013

క్యాబేజి ముల్లంగి కర్రీ


కావలసిన పదార్థాలు: ముల్లంగి - ఒక దుంప
క్యాబేజి - పావుకిలో
కరివేపాకు - ఒక రెబ్బ
ఉప్పు - సరిపడా
నూనె - తగినంత
కారం - ఒక స్పూన్
శెనగపప్పు - ఒక టేబుల్ స్పూను
మినప్పప్పు - అర స్పూను
పచ్చి బఠానీలు - ఒక కప్పు
పచ్చిమిరపకాయలు - ఐదు
వెల్లుల్లిరేకలు - నాలుగు
జీలకర్ర - అర టీ స్పూను
ఆవాలు - అర టీ స్పూను
తయారుచేయు విధానం:
ముందుగా క్యాబేజీని, ముల్లంగిని సన్నగా తురిమి కుక్కర్లో వేసి ఉడికించుకోవాలి. నీరు లేకుండా తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. తరువాత స్టవ్ వెలిగించుకుని గిన్నె పెట్టి సరిపడా ఆయిల్ పోసి బాగా కాగాక జీలకర్ర, ఆవాలు, ,మినప్పప్పు, శెనగపప్పు మిర్చి,కరివేపాకు , బఠానీలు వేసి వేగించాలి. ఇప్పుడు ఉడికించిపెట్టుకున్న ముల్లంగి, క్యాబేజి తురుము కూడా వేసుకోవాలి. పసుపు,ఉప్పు,కారం వేసి బాగా కలిపి కొద్దిసేపు ఉడికించి సర్వింగ్ బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment