Monday, December 30, 2013

టొమోటో క్యాప్సికం కర్రీ

కావలసిన పదార్థాలు: క్యాప్సికం - అర కేజీ
షాజీరా, దాల్చిన చెక్క పొడి. - రెండు టీస్పూన్లు
ధనియాలపొడి - 1 టీస్పూన్
ఉప్పు, కారం- తగినంత
నూనె- తగినంత
పసుపు - అర స్పూన్
కొత్తిమీర - కొద్దిగా
టొమోటోలు - పావు కేజీ
ఉల్లిపాయలు - రెండు
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్- 1 టీస్పూన్
కొబ్బరిపొడి- 1 టీస్పూన్
తయారుచేయు విధానం:
ముందుగా క్యాప్సికం, ఉల్లిపాయ, టొమోటోలను ముక్కలుగా కోసుకోవాలి. స్టవ్ మీద బాణెలి పెట్టి నూనె వేసి వేడయ్యాక. ఉల్లిపాయ ముక్కలు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి దోరగా వేయించాలి. ఆ తరువాత క్యాప్సికమ్ ముక్కలు వేసి చిన్న మంటమీద పది నిమిషాలు వేయించాలి. తరువాత టొమోటో ముక్కల్ని కూడా అందులో వేసి మరో ఐదు నిమిషాలు మగ్గబెట్టాలి. ఆపై తగినంత ఉప్పు, కారం వేసి కలియబెట్టి షాజీరా దాల్చిన చెక్క పొడి, ధనియాలపొడి, కొబ్బరిపొడి, పసుపు కలపాలి. కూర దగ్గరికి వచ్చేదాకా చిన్నమంటమీద అలాగే మరో ఐదు నిమిషాలు ఉడికించి, చివర్లో కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేయాలి. అంతే క్యాప్సికమ్ కర్రీ రెడీ.

0 comments:

Post a Comment