Thursday, December 12, 2013

రుచికరమైన కాలీఫ్లవర్ పులావ్


కాలీఫ్లవర్ మరియు ఇతర ఆరోగ్యకరమైన వెజిటేబుల్స్ కు ఇది ఒక మంచి సీజన్. కాబట్టి, ఈ అవకాశన్ని వినియోగించుకోండి. ఈ ఆరోగ్యకరమైన మరియు రుచికరమైన గ్రీన్ వెజిటేబుల్స్ నోరూరిస్తుంటాయి. అటువంటి గ్రీన్ వెజిటేబుల్స్ లో కాలీఫ్లవర్ ఒకటి. ఇది రుచికరమైనది మాత్రమే కాదు, ఆరోగ్యప్రయోజనాలను కూడా అధికంగా కలిగి ఉంది. కాలీఫ్లవర్ లో విటమిన్ సి, లోఫ్యాట్, పుష్కలంగా ఉండి క్యాన్సర్ తో పోరాడుతుంది మరియు ఇందులో పైబర్ అధికంగా ఉంటుంది. అందువల్లే ఈ రోజు మనం ఈ కాలీఫ్లవర్ తో రుచికరమైన వంటను ప్రయత్నిస్తున్నాం.

కాలీఫ్లవర్ పులావ్ లేదా గోబీ పులావ్, ఈ రైస్ రిసిపి తయారుచేయడం చాలా సులభం. మరింత రుచికరంగా ఉండటానికి కొన్ని మసాలాదినుసులను ప్రత్యేకంగా ఈవంటలో చేర్చడం వల్ల అద్భుతమైన రుచిని అంధిస్తుంది. మరి ఈ రుచికరమైన వంటను ఎలా తయారుచేయాలో చూద్దాం..

కావల్సిన పదార్థాలు:
బాస్మతి రైస్: 1cup
కాలీఫ్లవర్: 1(మీడియం సైజ్ లో కట్ చేసుకోవాలి)
గ్రీన్ బటానీలు: ½cup
ఉల్లిపాయ: 1 (సన్నముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
టమోటో: 3(చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్: 2tsp
పచ్చిమిర్చి: 2 (మధ్యలోకి కట్ చేసుకోవాలి)
పసుపు: ½ tsp
కారం: 1tsp
జీలకర్ర పొడి: 1tsp
గరం మసాలా పొడి: 1tsp
పెప్పర్ పౌడర్: ½tsp
జీలకర్ర: 1tsp
చెక్క: 1
యాలకులు: 2
బిర్యానీ ఆకు: 1
ఆయిల్: 1tbsp
నీటి: 2 cups
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా

తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా బియ్యంను నీళ్ళు వేసి, శుభ్రంగా కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత డీప్ బాటమ్ పాన్ స్టౌమీద పెట్టి, అందులో నూనె వేసి వేడి చేయాలి. నూనె వేడయ్యాక అందులో జీలకర్ర, బిర్యానీ ఆకు, చెక్క, యాలకులు, వేసి కొన్ని సెకెంట్ ఫ్రై చేసుకోవాలి.
3. ఇప్పుడు అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి 3,4నిముషాలు మీడియం మంట మీద ఫ్రై చేసుకోవాలి.
4. అంతలోపు చిన్నగా విడిపించి పెట్టుకొన్న కాలిఫ్లవర్ పువ్వులను వేడినీళ్ళ ఒక నిముషం వేసి, శుభ్రంగా కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
5. ఇప్పడు పాన్ లో ఫ్రై అవుతున్న మసాలా దినుసుల్లో ఈ కాలీఫ్లవర్ ను మరియు పచ్చిబటానీ, పచ్చిమిర్చిలను వేసి మరికొద్దిసేపు ఫ్రై చేసుకోవాలి .
6. అలాగే అందులో టమోటో, పసుపు, కారం, జీలకర్ర పొడి, పెప్పర్ పౌడర్, గరం మసాలా, వేసి మరికొన్ని నిముషాలు ఫ్రై చేసుకోవాలి.
7. తర్వాత అందులో బాస్మతి రైస్ కూడా వేసి, రెండు, మూడు నిముషాలు ఫ్రై చేయాలి.
8. ఇప్పుడు అందులో సరిపడా నీళ్ళు పోసి బాగా మిక్స్ చేసి, పాన్ కు మూత పెట్టి 10-15నిముషాల పాటు మీడియం మంట మీద ఉడికించుకోవాలి.
9. 15నిముషాల తర్వాత మూత తీసి మెత్తగా ఉడికనట్లైతే, స్టై ఆఫ్ చేసి, సర్వింగ్ ప్లేట్ లోనిక పులావ్ ను మార్చుకొని, సర్వ్ చేయాలి.

అంతే, తినడానికి కాలీఫ్లవర్ పులావ్ రెడీ . ఈ కాలీఫ్లవర్ పులావ్ను మీకు నచ్చిన గ్రేవీతో తినవచ్చు.

0 comments:

Post a Comment