ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2013
(334)
-
▼
December
(19)
- ఇడ్లీ, దోసెల కోసం కారం పొడి
- వంకాయ మెంతి కారం
- టొమోటో క్యాప్సికం కర్రీ
- క్యారెట్ ఫ్రై
- క్యాబేజి ముల్లంగి కర్రీ
- మష్రూమ్ కర్రి
- సాల్ట్ అండ్ పెప్పర్ మష్రూమ్
- సీమపురి అట్టు!
- ఐస్క్రీమ్
- కడై దాల్ తడ్కా
- పిస్తా కుల్ఫీ
- టమాటా వడియాలు
- రాగి సంకటి :
- దోశ భారతీయులకు ఇష్టమైన అల్పాహారం.
- దోశ
- ఆలూ పాలకూర కర్రీ
- ముల్లంగిని తింటున్నారా?
- రుచికరమైన కాలీఫ్లవర్ పులావ్
- పనీర్ చిల్లీ ఫ్రై
-
▼
December
(19)
Thursday, December 12, 2013
ముల్లంగిని తింటున్నారా?
Published :
Thursday, December 12, 2013
Author :
sukanya
చాలామందికి ముల్లంగి అంటే పడదు. ఆరోగ్యదృష్ట్యా - అదో రకమైన వాసన, రుచిని అందించే ముల్లంగిని ఆహారంలో ఒక భాగం చేసుకోక తప్పదు. దీనివల్ల అనేక ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ముల్లంగిని తరచూ తురుములాగానో, సలాడ్ రూపంలోనో లేదా సాంబారు కూరల్లోనో వేసుకు తింటే మంచిది. ముల్లంగి తినడం వల్ల శరీరానికి అధిక పొటాషియం లభిస్తుంది.
ఇది అధిక రక్తపోటును నియంత్రిస్తుంది. ప్రత్యేకించి బీపీ ఉన్నవాళ్లకు మంచిది. మధుమేహులకూ ఉపయుక్తం. ఒక్కోసారి అకస్మాత్తుగా షుగర్ లెవెల్స్ పెరగడం, తగ్గడం జరుగుతుంటాయి. ఇలాంటి సమస్యను రాకుండా అడ్డుకునే శక్తి ఈ కూరగాయకు ఉంది. తెల్లరక్తకణాల సంఖ్యను పెంచి వ్యాధినిరోధక శక్తిని మెరుగుపరుస్తుంది ముల్లంగి. రక్తానికి తగినంత ఆక్సిజన్ను అందించడం వల్ల కాలేయానికి పని భారం తగ్గుతుంది. తద్వారా కామెర్ల సమస్య దరిచేరదు. ఇక, గొంతు, ఊపిరితిత్తుల సమస్యలతో బాధపడేవారికి ఇదొక చక్కని మందు. ముల్లంగి తింటే గొంతునొప్పి తగ్గుతుంది. జలుబు, దగ్గు రావు. ఈ కూరగాయలోని గాటు వల్ల తక్షణ ఉపశమనం లభిస్తుంది. విటమిన్ ఎ, డి, బి-12 లతోపాటు పీచు కూడా దొరుకుతుంది.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment