Friday, May 9, 2014

కారట్ హల్వా

కారట్ హల్వా అందరికీ తెలిసిందే . మంచి కారట్స్ అంటే మంచి రంగులో ,లావుగావుండాలి అప్పుడే జ్యూసీ గా వుంటాయి .అలాంటి కారట్స్ తెచ్చుకొని ,తురుముకొనిపెట్టు కోవాలి. ఒక బౌల్ కారట్ తురుముకి ,పావుకిలో చక్కర పడుతుంది . మిల్క్మెయిడ్ ,కోవా వాడితే చక్కర 100 గ్రా. సరిపోతుంది .
పాన్ వేడి చేసి 2 sp నెయ్యివేసి జీడి పప్పు ,కిస్ మిస్ వేయించాలి .
తరువాత మరి కాస్త నెయ్యి వేసి ,కారట్ తురుము వేయించాలి.కమ్మటి వాసనవచ్చేవరకు వేయించాలి. తరువాత 1 కప్పు పాలు పోసి ఉడికించాలి .కారట్ ఉడికినతరువాత ,పంచదార వేసి బాగా కలపాలి.మిల్క్ మెయిడ్/ కోవా , కూడా వేస్తే చాలారుచి. అవి లేకపోతే పంచదార తో చేసుకోవచ్చు. బాగా కలిపి కొంచం గట్ట్టిపడ్డాక ( మరీగట్టిగా చేయరాదు ) , జీడిపప్పు , కిస్మిస్ ,కొంచం వనిల్లా ఎసెన్స్ వేయాలి .అదిలేకపోతే యాలకులపొడి.కానీ వనిల్లా ఎసెన్స్ 2 చుక్కలు వేస్తే చాలా బావుంటుంది.# ఇదే పద్ధతిలో బీట్ రూట్ హల్వా కూడా చేయవచ్చు.

0 comments:

Post a Comment