కావలసిన పదార్ధాలు : మైదా 2 కప్పులు ; వెన్న 100 గ్రా.; ఈస్ట్ 1 sp ,
పంచదార 1 sp ; ఉప్పు 1 sp ;బేకింగ్ సోడా 1 sp ; ఆయిల్ 2 tsp;
పెరుగు 2 tsp ; వేడినీళ్ళు 1 కప్పు.
ఇక్కడ sp అంటే చిన్న స్పూన్.tsp అంటే పెద్ద స్పూన్ అని అర్ధం చేసుకోండి .
చేయువిధానం : ఒక చిన్న బౌల్ లో వేడినీరు ,ఈస్ట్ ,పంచదార తీసుకొని బాగాకలపాలి . మరో పెద్ద బౌల్ లో మైదా ,ఉప్పు ,బేకింగ్ సోడా , ఆయిల్ వేసి బాగాకలిపి, దానికి పెరుగు కూడా కలిపి ,తరువాత ఈస్ట్ కలిపిన వేడినీళ్ళు పోసి బాగాకలపాలి.మరీ గట్టిగా కాకుండా , మృదువుగా ఉండేలా చూడాలి. ఆ బౌల్ మీదఒక తడి బట్ట వేసి 4 గంటలు పక్కన ఉంచాలి.పిండి బాగా ఉబ్బి, డబుల్ అవుతుంది.మళ్ళీ పిండిని బాగా కలిపి 6 / 7 సమాన భాగాలుగా చేసుకోవాలి .కొంచంపెద్దగానే చేసుకోవాలి ఉండలు. ఇప్పుడు పొడిమైదా పిండితీసుకొని , పీటమీదచల్లుకొని ,మైదా ముద్దను పెట్టి పొడుగ్గా వత్తుకోవాలి.చేతులకు ,పీటకు ,కర్రకు కొద్దిగా ఆయిల్ రాసుకొంటే అంటుకోకుండా వుంటుంది. చపాతీకిబట్టర్ రాసి మధ్యకు మడవాలి.మళ్ళీ వత్తి , మళ్ళీ బట్టర్ రాసి త్రిభుజాకారం ,లేదా ఓవల్ షేప్..మీకు నచ్చే ఆకారానికి మడిచి మందంగా వత్తుకోవాలిమందపాటి ఇనుప పెనం(హాండిల్ తో వున్నది ) వీటికి బావుంటుంది.పెనం వేడిఅయ్యాక నాన్ కి ఒకవైపు నీటి తడి రాసి ,తడిగా వున్నవైపు పెనం మీదవెయ్యాలి.ఇలాచెయ్యడం వల్ల ,నాన్ పెనానికి అతుక్కొని వుంటుంది. చేత్తో కూడాపైపైన వత్తి ,పెనం తో సహా తిరగేసి ,మంట రోటీకి తగిలేలాగా కాల్చాలి.చక్కగాపొంగుతుంది. మాడకుండా చూసుకోవాలి.ఇది కష్టం అనుకుంటే మార్కెట్లో పుల్కాలు కాల్చుకొనే గ్రిల్ దొరుకుతుంది . దానిమీద రెండు వైపులాకాల్చుకోవాలి . బట్టర్ కొద్దిగా కరిగించి , బ్రష్ తో గానీ ,స్పూన్ తో గానీ నాన్ కిరెండు వైపులా రాసి ,వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.
Sunday, May 25, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment