Monday, February 24, 2014

డేట్స్ కేక్

మైదాపిండి - 2 కప్పులు,
ఖర్జూరాలు సన్నగా తరిగిన ముక్కలు - కప్పు,
పంచదార - ముప్పావు కప్పు,
ఉప్పు లేని బటర్ - అర కప్పు,
నీరు - 2 కప్పులు,
కిస్‌మిస్ - పావు కప్పు,
జీడిపప్పు పలుకులు - పావుకప్పు,
వెనిలా ఎసెన్స్ - టీ స్పూను,
బేకింగ్ సోడా - ఒకటి ముప్పావు టీ స్పూన్లు,
నిమ్మరసం - టేబుల్ స్పూను,
పాలు - కప్పు,
ఉప్పు - చిటికెడు

ట్స్ కేక్ కావలసినవి:

మైదాపిండి - 2 కప్పులు,
ఖర్జూరాలు సన్నగా తరిగిన ముక్కలు - కప్పు,
పంచదార - ముప్పావు కప్పు,
ఉప్పు లేని బటర్ - అర కప్పు,
నీరు - 2 కప్పులు,
కిస్‌మిస్ - పావు కప్పు,
జీడిపప్పు పలుకులు - పావుకప్పు,
వెనిలా ఎసెన్స్ - టీ స్పూను,
బేకింగ్ సోడా - ఒకటి ముప్పావు టీ స్పూన్లు,
నిమ్మరసం - టేబుల్ స్పూను,
పాలు - కప్పు,
ఉప్పు - చిటికెడు
డేట్స్ కేక్ తయారి:
ఒక నాన్‌స్టిక్ పాన్‌లో తరిగి ఉంచుకున్న ఖర్జూరం ముక్కలు, కిస్‌మిస్‌లు, నీరు, జీడిపప్పు పలుకులు, పంచదార, బటర్ వేసి స్టౌ మీద ఉంచి పంచదార, బటర్ కరిగేవరకు కలపాలి మంట తగ్గించి, ఖర్జూరాలు ముద్దగా అయ్యేవరకు సుమారు 25 నిముషాలు ఉడికించి, దించి, చల్లారనివ్వాలి వెనిల్ ఎసెన్స్, నిమ్మరసం జత చేయాలి అవెన్‌ను 180 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడ్ దగ్గర ప్రీహీట్ చేయాలి కేక్ పాన్‌కు బటర్ పూసి పక్కన ఉంచాలి ఒక పాత్రలో బేకింగ్ సోడా, మైదా, ఉప్పు వేసి కలిపి, పైన తయారుచేసి ఉంచుకున్న మిశ్రమానికి జత చేయాలి పాలు జతచేసి మిశ్రమం చిక్కగా ఉండేలా కలపాలి ఆలస్యం చేయకుండా కేక్ పాన్‌లో ఈ మిశ్రమం పోసి అవెన్‌లో ఉంచాలి 180 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడ్ దగ్గర 35 నిముషాల పాటు బేక్ చేయాలి కేక్‌ను చల్లారిన తర్వాత కట్ చేసి సర్వ్ చేయాలి. తయారి:
ఒక నాన్‌స్టిక్ పాన్‌లో తరిగి ఉంచుకున్న ఖర్జూరం ముక్కలు, కిస్‌మిస్‌లు, నీరు, జీడిపప్పు పలుకులు, పంచదార, బటర్ వేసి స్టౌ మీద ఉంచి పంచదార, బటర్ కరిగేవరకు కలపాలి మంట తగ్గించి, ఖర్జూరాలు ముద్దగా అయ్యేవరకు సుమారు 25 నిముషాలు ఉడికించి, దించి, చల్లారనివ్వాలి వెనిల్ ఎసెన్స్, నిమ్మరసం జత చేయాలి అవెన్‌ను 180 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడ్ దగ్గర ప్రీహీట్ చేయాలి కేక్ పాన్‌కు బటర్ పూసి పక్కన ఉంచాలి ఒక పాత్రలో బేకింగ్ సోడా, మైదా, ఉప్పు వేసి కలిపి, పైన తయారుచేసి ఉంచుకున్న మిశ్రమానికి జత చేయాలి పాలు జతచేసి మిశ్రమం చిక్కగా ఉండేలా కలపాలి ఆలస్యం చేయకుండా కేక్ పాన్‌లో ఈ మిశ్రమం పోసి అవెన్‌లో ఉంచాలి 180 డిగ్రీల సెంటీగ్రేడ్ దగ్గర 35 నిముషాల పాటు బేక్ చేయాలి కేక్‌ను చల్లారిన తర్వాత కట్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment