Wednesday, February 26, 2014

పల్లీ ఫ్రైడ్ రైస్

కావలసినవి
అన్నం- 2 కప్పులు
ఉప్పు- తగినంత

పొడి:
పల్లీలు- 4 టేబుల్  స్పూన్లు
ఎండుమిర్చి - 3
నువ్వులు- 2  టి.స్పూన్
కొబ్బరిముక్కలు - 2  టేబుల్ స్పూన్లు
పోపు:
నూనె - 2 టి.స్పూన్
ఆవాలు, జీలకర్ర- 1/4  టి.స్పూన్
మినప్పప్పు- 1  టి.స్పూన్
శనగ పప్పు- 2  టి.స్పూన్
కరివేపాకు- 1 రెబ్బ
కొత్తిమీర - కొద్దిగా

ఇలా చేయాలి
అన్నం పొడిపొడిగా  ఉండేలా వండుకోవాలి.


  • మిగిలిపోయిన  అన్నంతోకూడా దీన్ని  చేసుకోవచ్చు.
  • బాణలి  వేడిచేసి పల్లీలు,  నువ్వులు,  ఎండుమిర్చి, కొబ్బరి  ముక్కలు దోరగా  వేయించుకుని చల్లారిన  తర్వాత బరకగా పొడి  చేసుకోవాలి.
  • వెడల్పాటి  పాన్‌లో నూనె వేడి చేసి  ఆవాలు, జీలకర్ర,  కరివేపాకు వేసి  చిటపటలాడాక అన్నం  వేసి కలపాలి.
  • ఇందులో  పల్లీ మసాలా పొడి,  తగినంత ఉప్పువేసి  కలుపుతూ వేపాలి.  బాగావేగిన తర్వాత  కొత్తిమీర వేసి దింపేసి  వేడిగా సర్వ్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment