Monday, February 24, 2014

అల్లం పచ్చడి

కావలిసినవి : 1.అల్లం పెద్దముక్క (పొట్టు తీసి ,కడిగి,ముక్కలుచేసుకోవాలి )
2. ఎండు మిర్చి .10 ; 3.బెల్లం పెద్దముక్క (గడ్డగా వుంటే పొడిచేసుకోవాలి )
4.నువ్వులు 1 sp., 5. పచ్చిసనగపప్పు,మినప్పప్పు 1 sp.చొ.న ..,6.ఆయిల్ 4 టేబుల్ sp.,7.ఆవాలు+ కరివేపాకు
పాన్ లో ఆయిల్ వేడిచేసి ఎండుమిర్చి వేయించాలి తరవాత శనగపప్పు+మినప్పప్పు వేయించాలి .స్టౌ ఆర్పి , అదే పాన్లో కరివేపాకు + నువ్వులు వేసి చల్లారనివ్వాలి..ఆవేడికి ఆరెండూ వేగుతాయి .చింతపండు బాగా కడిగి కొద్దిగానీళ్లు పోసి ఉడికించాలి. అందులోనే బెల్లం పొడివేస్తే కరిగిపోతుంది.ఇప్పుడు మిక్సీ జార్లో ముందు ఎండుమిర్చి +ఉప్పు + వేయించుకొన్న పప్పులు వేసి తిప్పాలి .అవి పోడి అయ్యాక అందులో అల్లం ముక్కలూ + చింతపండు మిశ్రమం వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. జార్లో వున్నప్ప్పుడే ఉప్పు,బెల్లం సరి చూసుకోవాలి.కొంచం అల్లం ఘాటు తెలిస్తేనే బావుంటుంది. కొందరికి తీపి ఇష్టం. అలాంటప్పుడు బెల్లం కొంచం ఎక్కువ వేసుకోవచ్చు . అన్నీ సరిపోయాయనుకొంటే డిష్ లోకి తీసి, ఐ sp ఆయిల్ లో ఆవాలు,కరివేపాకు ,ఇంగువ వేసి ..చిటపట లాడాక..పచ్చడిపైన వేసి కలపండి..ఘుమ ఘుమల అల్లం చట్నీ రెడీ..

0 comments:

Post a Comment