మేతి ముతీయా గుజరాత్ వంటల్లో చాలా ప్రసిద్ది
చెందినటువంటి రిసిపి. ఈ ట్రెడిషినల్ గుజరాత్ రిసిపి జనరల్ వెజిటేరియన్ డిష్
మరియు ఇది అధిక న్యూట్రీషియన్స్ కలిగినటువంటి డిష్.
మెంతి ఆకులు ఒక
మూలికలు వంటిది. దీన్ని పురాతన కాలం నుండి ఉపయోగిస్తుంటారు. మేతి ముతియా
విటమిన్ ఎ, ఐరన్ మరియు క్యాల్షియం అనేక ఆరోగ్యప్రయోజనాలను కలిగినటువంటి ఈ
డిష్ నిజంగా ఒక ఆరోగ్యకరమైన ఎంపిక. దీన్ని తయారుచేయడం చాలా సులభం మరియు
రుచి కూడా అద్భుతంగా ఉంటుంది.
కావల్సిన పదార్థాలు:
మెంతి ఆకులు 1 కప్ (తరిగిన)
గోధుమ పిండి 1/3 కప్
శెనగ పిండి 1/3 కప్
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ½ స్పూన్
పసుపు: ¼ tsp
గరం మసాలా ¼ tsp
మిరియాలు ¼ tsp
పంచదార: 1tsp
నిమ్మరసం: 1tsp నూనె - 1tsp
ఉప్పు
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా మెంతి ఆకులను విడిపించి, శుభ్రంగా కడిగి, తేమ ఆరే వరకూ పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. తర్వాత ఒక బౌల్లో మెంతి ఆకులు, గోధుమ పిండి, శెనగపిండి, అల్లం,
వెల్లుల్లిపేస్ట్ ,పసుపు, గరం మసాలా పంచదార, పెప్పర్ పౌడర్ లేదా మిరియాలు
కొద్దిగా, నిమ్మరసం, ఉప్పు వేసి మ్రుదువుగా కలుపుకోవాలి. నీరుపోసి, మొత్తం
మిశ్రమాన్ని మ్రుదువుగా కలుపుకోవాలి.
2. కలిపిన తర్వాత పిండిని 5నిముషాలు పక్కన పెట్టుకోవాలి.
3. 5 నిముషాల తర్వాత మొత్తం పిండిలో 12-14బాల్స్ ను తాయరుచేసుకోవాలి.
4. ఇప్పుడు ఓవెన్ ను 200డిగ్రీ సంటీగ్రేడ్ లో (400ఫారెన్ హీట్ లో)సెట్ చేసుకోవాలి.
5. ఓవెన్ లో ప్రీహీట్ ట్రేకు కొద్దిగా నూనె రాసి, ఇప్పుడు అందులో ముందుగా తయారుచేసుకొన్న మేతి బాల్స్ అందులో పెట్టాలి.
6. వాటిలో 7-8నిముషాలు ఓవెన్ లో బేక్ చేసుకోవాలి.
అంతే మేతి ముతియా రెడీ. దీన్ని టమోటో సాస్ లేదా చట్నీతో సర్వ్ చేయండి.
Friday, January 24, 2014
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment