Monday, January 20, 2014

ఆలూ పకోడీ

కావలసిన పదార్థాలు
ఆలూ- పావు కేజీ
ఉల్లిపాయలు - కేజీ
కారం - 1 స్పూన్‌
పచ్చిమిర్చి - 8
ధనియాలు - 2 స్పూన్లు
అల్లం - చిన్నముక్క
ఉప్పు - తగినంత,
వంటసోడా - అరస్పూన్‌
పచ్చిశెనగపప్పు - పావు కేజీ
కరివేపాకు -కొద్దిగా
వెల్లుల్లి - 5 రెబ్బలు
నూనె - సరిపడా

తయారీ విధానం
ముందుగా పచ్చిశెనగపప్పు రాత్రి నానబెట్టుకోవాలి. ఆలూ ఉడికించి పొట్టుతీసి మెత్తగా చేసుకోవాలి శెనగపప్పులో కడిగి అందులో అల్లం, వెల్లుల్లి, ధనియాలు వేసి కొంచెం పలుకుగా ఉండేలా రుబ్బాలి . ఇందులో ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కరివేపాకు, వంటసోడా, ఉప్పు, ఉడికించిన ఆలూ పేస్ట్ వేసి బాగా కలపాలి. స్టవ్ వెలిగించి గిన్నెలో నూనె వేసి కాగాక కలుపుకున్నమిశ్రమంతో పకోడీల్లా వేసి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చే వరకు వేయించుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment