Tuesday, July 12, 2016

కిచిడి

బియ్యం -ఒక కప్పు 
పెసరపప్పు -అరకప్పు (బియ్యాన్ని,పెసరపప్పును ఒకగిన్నేలోవేసుకోవాలి.అవి
రెండుకలిపిబాగాకడగాలి.దానినిముప్పై నిముషాలు నానబెట్టుకోవాలి)
ఉల్లిపాయ-ఒకటి
పచ్చిమిర్చి-రెండు,చిన్నగాకట్చేసి పెట్టుకోవాలి
బంగాళదుంప-ఒకటి
టొమాటోలు-మూడు
కార్రోట్-ఒకటి మీడియంసైజు
నెయ్యి-రెండుటేబుల్స్పూన్స్
జీలకర్ర-అరటీస్పూన్
కరివేపాకు,కొత్తిమీర-రెండురెమ్మలు
అల్లంవెల్లుల్లిపేస్టు-ఒకటీస్పూన్
అల్లంముక్క-చిన్నముక్క
మసాలకారం-ఒకటీస్పూన్
మిరియాలపొడి-చిటికెడు
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
కుక్కర్ తీసుకునిబాగానానిన బియ్యం,పెసరపప్పును వేయాలి.కారెట్,పచ్చిమిర్చి
,ఉల్లిపాయముక్కలువేసుకోవాలి.టమాటో ముక్కలు వేసుకోవాలి.
రెండుకప్పులనీళ్ళుపోసుకోవాలి.రుచికిసరిపడా ఉప్పువేసుకోవాలి.
అల్లంవెల్లుల్లిపేస్టు వేసుకోవాలి.మిరియాలపొడి వేసుకోవాలిమసాలకరంలేకుంటేగరంమసాలా వేసుకోవచ్చు.ఒకటీస్పూన్
నెయ్యివేసుకోవాలి.మూతపెట్టిఉడికించుకోవాలి.
స్టవ్వెలిగించిమీడియంఫ్లేమ్లోపెట్టి మూడువిసిల్స్ వచ్చేదక ఉడికించుకోవాలి
ఆవిరి పోయినతరువాతమూతతీసి చూస్తెకూరముక్కలు,పెసరపప్పు,అన్నం
బాగాఉడికిఉంటాయి.
స్టవ్వెలిగించికడాయి పెట్టి వేడిచేసినెయ్యివేసుకోండి.నేతి తో తాలింపు పెట్టుకుంటే
రుచిబాగుంటుంది.జీలకర్రవేసుకోవాలి.కట్చేసిపెట్టుకున్న అల్లంముక్కలువేసుకోవాలి
ఒకనిమిషం పాటువేపాలి.కరివేపాకువేసుకోవాలి.బాగాఉడికినకిచిడిని
లో ఫ్లేమ్లోపెట్టివేపుకోవాలిఒకగిన్నెతీసుకొని అందులోకిచిడి వేసుకోవాలి
పైనకొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment