Sunday, July 17, 2016

వెన్న జంతికలు

బియ్యంపిండి -అరకేజీ 
కారం -ఒక టీ స్పూన్ 
పసుపు -అర టీ స్పూన్ 
వెన్న -రెండువంద లు గ్రాములు
వాము-ఒక టేబుల్ స్పూన్
మినపప్పు-యాభయ్ గ్రాములు
నూనె-వేయించడానికి సరిపడా
ఉప్పు-కొద్దిగా
కొత్తిమీర-రెండురెమ్మలు
స్టవ్వెలిగించి కడాయిపెట్టుకునివేడి చేసుకోవాలి.అందులో మినపప్పువేసిలో ఫ్లేమ్లో
అయిదు నిమిషాల వరకువేయించాలి.వేయించిన మినపప్పునుచల్లార్చి
మిక్సి జార్లోకి తీసుకొనిమెత్తచేసుకోవాలి.grindచేసుకున్నపిండిని ఒకప్లేట్ లోజల్లించుకోవాలి.
బియ్యంపిండిలో మిక్సిపట్టినమినపప్పునువేసుకోవాలి.స్టవ్ వెలిగించి ఒకగిన్నెపెట్టి
అందులో వెన్నవేసిబాగాకాగాబెట్టాలి.అడినురగ వచ్చేంతవరకు.
కాగినవెన్ననుపిండిలో వేసుకోవాలి.తర్వాతపసుపు,కారంఉప్పు,వామువేసుకోవాలి
కొత్తిమీరనుబాగాచిన్నగాకట్చేసిఅందులోవేసిపిండిలోపదార్దాలను బాగాకలిసేలాకలుపుకోవాలి.
పొడిపొడిగవచ్చినతర్వాతకొంచెంనీరుకలుపుకునిజంతికలపిండిలబాగాకలుపుకోవాలి
జంతికల గొట్టంలో నక్షత్రపు ఆకారంలోఉన్నమరనుపెట్టి మనంవేయించుకునేగరిటెనుబోర్లించిదానిపైనరౌండ్గఅనుకునివేడిఅయిననూనెలోతిప్పివేసుకోవాలి.మీడియం ఫ్లేమ్లోపెట్టిరెండువైపులావేయించుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment