Thursday, July 3, 2014

Usharani Nutulapati -చామదుంపఅంటుపులుసు-

ఇది చెయ్యడానికి కావలసిన పదార్ధాలు చూద్దాం.

కావలసిన పదార్ధాలు : చామదుంపలు ¼ కిలో , చింతపండు 20 గ్రా.,నూనె 2 sp., బియ్యప్పిండి 1 sp ., బెల్లం చిన్నముక్క,ఇంగువ పావుచెంచా ,జీలకర్ర మెంతుల పొడి 1 sp ,అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ ,గరంమసాలా1 sp,ఉల్లితరుగు
1 కప్పు ,కర్వేపాకు,కొత్తిమీర,పోపుదినుసులు, కారం ,ఉప్పు తగినంత.

చేయువిధానము : చామదుంప లు బాగా కడిగి ,కుక్కర్లో మూడు విజిల్స్ రానివ్వాలి. చల్లారాక పొట్టువలిచి వుంచుకోవాలి.పాన్ వేడి చేసి 2 sp నూనె వెయ్యాలి. నూనె వేడి అయ్యాక పోపు దినుసులు వేసి వేయించాలి. మసాలా ఇష్టమైన వారు అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద ,ఇష్టం లేని వారు ఇంగువ వేసుకోవాలి.కరివేపాకు కూడా వేసి ,తరువాత చామదుంపలు +పసుపు వేసి వేయించాలి. 3 ని బాగా కలిపి ,చింతపండు రసం చిక్కగా తీసి ముక్కలపైన పోయాలి.పులుసు ఉడుకు పట్టగానే, బియ్యప్పిండి లో నీళ్ళు కలిపి ,అందులోనే జీలకర్ర మెంతులపొడి , బెల్లం తురుము, ఉప్పు, కారం కూడావేసి ,పులుసుకు కలపాలి. మసాలా ఇష్టమైన వారు ఒక sp.గరం మసాలా పొడి వేసుకోవాలి.పులుసు చిక్కగా ,ఘుమ ఘుమ లాడుతూ తయారు అవుతుంది. కొత్తిమీర చల్లుకుంటే చామదుంప అంటు పులుసు రెడీ..అన్నం లోకి ,రోటీల్లోకి కూడా బావుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment