Thursday, August 8, 2013

స్వీట్ గవ్వలు

మైదా లేదా గోధుమపిండి - కప్పు,
బొంబాయిరవ్వ - టేబుల్ స్పూను,
బెల్లం తురుము - అర కప్పు,
నెయ్యి - టేబుల్ స్పూను,
నూనె - వేయించడానికి సరిపడేంత

స్వీట్ గవ్వలు తయారి:-
ఒక పెద్ద పాత్రలో మైదా లేదా గోధుమపిండి, బొంబాయిరవ్వ, నెయ్యి వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. తరవాత నీళ్లు పోసి ముద్దలా చేయాలి. ఈ ముద్ద గట్టిగా కాకుండా మృదువుగా ఉండేలా చూసుకోవాలి. దీనిని అరగంటసేపు నాననివ్వాలి. నానిన ముద్దను చిన్న ఉండలుగా చేసి, గవ్వలపీట మీద ఒత్తుకుని కాగుతున్న నూనెలో వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఒక గిన్నెలో బెల్లం, కొద్దిగా నీరు పోసి ముదురుపాకం వచ్చాక, వేయించిన గవ్వలను పాకంలో వేసి బాగా కలపాలి.

0 comments:

Post a Comment