Friday, August 2, 2013

దహీ పూరీ

కావలసినవి:

పూరీలు - 20 (పానీ పూరీలు)
పుల్లటి గడ్డ పెరుగు - అర కప్పు
ఉడకబెట్టిన బంగాళదుంపలు - అర కప్పు (చిదమాలి)
ఉడకబెట్టిన బఠాణీ - అర కప్పు
జీలకర్ర - టీ స్పూన్
కారం - టీ స్పూన్
గరం మసాలా - టీ స్పూన్
స్వీట్ చట్నీ - అర కప్పు
నూనె - తగినంత
పంచదార - టీ స్పూన్
పసుపు - అర టీ స్పూన్
ఉప్పు - తగినంత

గార్నిషింగ్ కోసం:
సన్న కారప్పూస - కప్పు
కారం - చిటికెడు
ఉప్పు - చిటికెడు
నల్ల ఉప్పు - చిటికెడు
జీలకరప్రొడి - చిటికెడు
కొత్తిమీర తరుగు - తగినంత

తయారి: 


పెరుగులో పంచదార, ఉప్పు వేసి మెత్తగా గ్రైండ్ చెయ్యాలి. బాణలిలో నూనె వేసి కాగిన తర్వాత జీలకర్ర, బంగాళదుంప ముద్ద, పసుపు, ఉప్పు, కారం, గరంమసాలా వేసి కొంచెం సేపు ఫ్రై చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. పూరీలో కలిపి పెట్టుకున్న బంగాళదుంప ముద్దని స్టఫ్ చేయాలి. అందులో గ్రైండ్ చేసిన పెరుగు, బఠాణీలు, స్వీట్ చట్నీ వేసి పైన సన్న కారప్పూస, కారం, ఉప్పు, జీలకరప్రొడి, నల్ల ఉప్పు, కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసి సర్వ్ చేసుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment