Thursday, August 15, 2013

పన్నీర్ పకోడీ

పన్నీర్ పకోడీ కావలసిన పదార్దాలు:-
పన్నీర్ : వంద గ్రాములు
శెనగ పిండి : వంద గ్రాములు
ఉల్లి ముక్కలు : అర కప్పు
పచ్చిమిర్చి : రెండు
ఉప్పు : తగినంత
పసుపు : చిటికెడు
కారం : పావు కప్పు
అల్లం ముక్కలు : టేబుల్ స్పూన్
కొత్తిమీర : కొద్దిగా
నూనె : వేయించటానికి సరిపడ
బియ్యప్పిండి : టేబుల్ స్పూన్ 
తయారు చేయు విధానం:-
1) పన్నీర్ చిన్నగా కట్ చేసి గిన్నెలో వేయ్యాలి.(తురుముకున్న బాగానే వుంటుంది )
2) వీటిలోనే ఉల్లి ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, అల్లం ముక్కలు, ఉప్పు, కారం, కొత్తిమీర,పసుపు, శెనగ పిండి, బియ్యప్పిండి వేసి కొద్ది కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి పకోడీ పిండిలా కలపాలి.
3) స్టవ్ మీద కలాయిపెట్టి నూనె వేడి చెయ్యాలి. కాగాక కలిపిన పిండిని పకోడిలా వేసి దోరగా వేయించి ఒక ప్లేటులోకి తీసుకోని ఉల్లిచక్రాలతో సర్వ్ చెయ్యాలి.

0 comments:

Post a Comment