అలసందలు –1 కప్
పచ్చి మిర్చి--5
అల్లం--చిన్న ముక్క
సోంపు--1//2 స్పూన్
కరివేపాకు--5
ఉల్లిపాయ--1
ఉప్పు--తగినంత
నూనె--2 కప్స్ (వేయించడానికి)
విధానము:
1.అలసందలు 3-4 గంటలు నాన పెట్టాలి.
2.మిక్సీ జార్ లో నానపెట్టిన అలసందలు, అల్లం, సోంపు, ఉప్పు వేసి బరకగా గ్రైండ్ చేయాలి.(అవసరమైతే కొద్దిగా నీరు చిలకరించవచ్చు )
3.ఉల్లిపాయలు, కరివేపాకు చిన్నగా తరిగి, గ్రైండ్ చేసిన పిండి లో కలపాలి.
4.నూనె వేడికి పెట్టి, వేడి చేయాలి.
5.పిండిని చిన్న చిన్న ఉంటలుగా చేసుకొని, చేతికి మధ్య లో పెట్టుకొని చిన్నగా వత్తి, నూనె లో వేయాలి.
6.వడను రెండు వైపులా ఎర్రగా వేయించాలి.
7.తరువాత వేయించిన వడలను ప్లేట్ లో పెట్టుకోవాలి.
ఎంతో రుచిగా ఉండే అలసందల వడ రెడి.
0 comments:
Post a Comment