Sunday, June 30, 2013

అరటికాయ పెరుగు పచ్చడి :




అరటికాయ పెరుగు పచ్చడి :

కావలసిన పదార్థాలు
అరటికాయలు. 2
పచ్చిమిర్చి. 4
ధనియాలు. 2 టీస్పూ//.
చింతపండు. 25 గ్రా.
వెల్లుల్లి. పది రేకలు
జీలకర్ర. 5 గ్రా.
పెరుగు. 1/4 లీ.
ఉల్లిపాయ. 1
కరివేపాకు. 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర. 1 కట్ట
ఆవాలు. 1/2 టీస్పూ//.
నూనె. సరిపడా
ఉప్పు. తగినంత

తయారీ విధానం

అరటికాయలు తొక్కు తీసి ముక్కలుగా కోసి ఉడకబెట్టాలి. బాణెలి లో నూనె వేసి కాగాక పచ్చిమిర్చి, దనియాలు, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర వేసి వేయించాలి.

చింతపండు, ఉడికించిన అరటికాయ ముక్కలు, ఉప్పు , పచ్చిమిర్చి పోపు. అన్నీ మిక్సీలో లేదా రోట్లో వేసి మెత్తగా రుబ్బాలి.

ఇందులో పెరుగు వేసి కలపాలి. అందులోనే సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కరివేపాకు, కొత్తిమీర, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర, ఆవాలుతో పోపు చేసి పచ్చడిలో కలిపితే పెరుగు పచ్చడి రెడీ
.

0 comments:

Post a Comment