పొంగలి వడ
అన్నం పొంగలి/కిచిడి---1 కప్
బియ్యప్పిండి---1 కప్
ఉప్పు---తగినంత
ఎర్ర కారం---1/2 స్పూన్
నూనె--- వేయించడానికి
పొంగలి విధానము:
1.1/2 కప్ బియ్యం,1/2 కప్ పెసర పప్పు
2.ఒక గిన్నె లో బియ్యం ,పెసర పప్పు, 1/2 స్పూన్ జీలకర్ర ,1/2 స్పూన్ మిరియాల పొడి, తగినంత ఉప్పు వేసి కుక్కర్ లో పెట్టాలి.
3.2 లేక 3 విసిల్స్ వచ్చాక కుక్కర్ ఆఫ్ చేయాలి.
పొంగలి వడ చేసే విధానం:
1.ఒక గిన్నె లో పొంగలి, బియ్యప్పిండి, ఉప్పు, ఎర్ర కారం వేసి, గోరు వెచ్చటి నీళ్ళు వేసి వడ చేయడానికి వీలుగా కలుపుకోవాలి.(పొంగలి లో ఉప్పు ఉన్నందున కొంచం తక్కువ వేసుకుంటే సరిపోతుంది.
2.పొంగలి మిశ్రమాన్ని చిన్న ఉంటగా తీసుకొని వడలా చేసుకోవాలి.
3.నూనె వేడి పెట్టి, వేడి అయ్యాక వడలు వేసుకోవాలి.
4.వడలు రెండు వైపులా గోధుమ రంగులా వేగినాక ఒక ప్లేట్ లో తీసుకోవాలి.
ఎంతోరుచిగా ఉండే పొంగలి వడ/కిచిడి వడ రెడి.ఈ వడలు టమోటా సాస్ తో తింటే చాలా బాగుంటుంది.
చిట్కా:మిగిలిపోన పొంగలి తో కూడా వడలు వేసుకోవచ్చు.
0 comments:
Post a Comment