Friday, December 12, 2014

'అలసంద గుగ్గిళ్ళు'


కావలసిన పదార్ధాలు:
అలసందలు : పావు కిలో 
( చల్లటి నీళ్ళల్లో సుమారు 6 గంటల సేపు నాన్చాలి - తర్వాతా నీళ్ళు వడగట్టి......నానిన 'అలసంద' లను ఓ గిన్నెలో ఉంచండి.)

గుగ్గిళ్ళు చేయడానికి ముందు కావలసినవి:
నానిన అలసంద లు
రెండు/ మూడు పచ్చి మిర్చి ముక్కలు.
కరివేపాకు : కొద్దిగా...
పచ్చికొబ్బరి కోరు : పావు కప్పు.

పోపు కోసం:
మినప్పప్పు : ఒక టీ స్పూన్,
ఆవాలు : అర టీ స్పూన్.
ఇంగువ పొడి : చిటికెడు
ఎండు మిర్చి : రెండు చిన్న ముక్కలు..
వంట నూనె : రెండు టీ స్పూన్లు...

రుచికి సరిపడా : ఉప్పు...

చేసే విధం:
స్టవ్ మీద విశాలమైన బాణలి/ కడాయి పెట్టి నూనె వేసి వేడయ్యాక.....

వరుసగా పోపు దినుసులు, పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి, నానిన అలసందలు, ఉప్పు చేర్చి చక్కగా గరిట తో కలిపి, మూతపెట్టి .......సన్నని మంటపై ఓ రెండు మూడు నిమిషాలు ఉంచాలి....
ప్లేట్ల లో సర్వ్ చేసేముందు....దానిపై కొబ్బరి కోరు చల్లి డెకరేట్ చేయండి...కావలిస్తే నిమ్మకాయ పిండుకోవచ్చు....ఎంజాయ్...(వేడి వేడిగా తింటేనే.....మజా.....)

0 comments:

Post a Comment