Sunday, August 16, 2015

ఉల్లిపాయ పకోడీలు ...........


కావాల్సిన పదార్ధాలు ;-
సెనగపప్పు --- అర గ్లాసు 
ఉల్లిపాయలు పెద్దవి --- 5
పచ్చిమిరపకాయలు --6
కరివేపాకు -- రెండు రెమ్మలు
ఉప్పు -- ఒక టీ స్పూన్
కారం -- ఒక టీ స్పూన్
వంట సోడా--- చిటికెడు
నూనె -- పావు కేజీ
తయారుచేసే విధానం ;-
ముందుగ సెనగపప్పును నానపెట్టుకోవాలి . తరవాత నానిన సెనగ పప్పును మెత్తగా రుబ్బి పెట్టుకోవాలి . ఇప్పుడు ఉల్లిపాయలను సన్నని ముక్కలుగా తరగాలి . తరవాత స్టవ్ మీద బాండి పెట్టి నూనె పోసి బాగా కాగనివ్వాలి . నూనె కాగే లోపుగా రుబ్బిన పిండిలో పచ్చిమిరప ముక్కలు ,కరివేపాకు ,ఉప్పు,కారం ,వంటసోడా వేసి బాగా కలపాలి . నూనె బాగా కాగి సెగలు వస్తున్నప్పుడు మంట తగ్గించి కొద్ది కొద్దిగా పిండిని తీసుకుని పకోడీలు లాగా వేసి దోరగా వేయించి ఒక గిన్నెలోకి తీసి పెట్టాలి . మొత్తం పిండిని ఇలానే చెయ్యాలి . అంతే ఘుమఘుమ లాడే ఉల్లిపాయ పకోడీలు రెడీ .... నానపెట్టి రుబ్బటం వల్ల రుచి బావుంటుంది . గ్యాస్ కూడా రాదు . ఎటువంటి భయం లేకుండా హ్యాపీగా తినచ్చు ... ఇక వేడి వేడి పకోడీలు తినేద్దామా మరి ......

0 comments:

Post a Comment