Wednesday, October 22, 2014

నిమ్మకారం

కావాల్సిన పదార్ధాలు ;-

నిమ్మకాయలు -- 12
ఉప్పు -- 3 టీ స్పూన్స్
కారం -- 5 టేబుల్ స్పూన్స్
మెంతులు -- 2 టీ స్పూన్స్
పసుపు -- పావు టీ స్పూన్

తయారుచేసే విధానం ;-

ముందుగ మెంతులు వేయించి పొడి చేసి పెట్టుకోవాలి . మెంతులు వేయించడానికి నూనె అవసరం లేదు . తరవాత నిమ్మకాయలు బాగా తడి లేకుండా తుడిచి రసం తీయాలి . ఇప్పుడు ఆ రసంలో ఉప్పు,కారం ,పసుపు,మెంతి పొడి వేసి ఉండలు కట్టకుండా బాగా కలపాలి . అంతే ఘుమఘుమలాడే నిమ్మకారం రెడీ ........... అన్నంలో నెయ్యి వేసుకుని తింటే చాల రుచిగా వుంటుంది . ఇడ్లీ,దోశ ల్లోకి కూడా బావుంటుంది ....

0 comments:

Post a Comment