Friday, September 12, 2014

పనీర్ బటర్ మసాల

కావలసినవి:
పనీర్ - 100 గ్రా, బటర్ - ఆరు టీ స్పూన్లు, క్రీమ్ - నాలుగు టీ స్పూన్లు, జీడిపప్పులు- పది, టొమాటో గుజ్జు - రెండు కప్పులు, ఉల్లిపాయలు- రెండు (సన్నగా తరగాలి), పసుపు, ఫుడ్ కలర్, ఏలకుల పొడి - చిటికెడు, కారం - రెండు టీ స్పూన్లు, జీలకర్ర - టీ స్పూన్, ధనియాల పొడి- టీ స్పూన్, ఉప్పు - తగినంత, కొత్తిమీర - ఒక కట్ట
తయారి:
పనీర్‌ను చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి పక్కన ఉంచాలి. బాణలిలో బటర్ వేసి వేడెక్కిన తర్వాత జీలకర్ర, ఏలకులపొడి, ఉల్లిపాయ తరుగు, ధనియాలపొడి, జీడిపప్పులు, పసుపు, ఉప్పు, కారం వేసి బంగారు రంగు వచ్చేంత వరకు వేయించి అందులో టొమాటో గుజ్జు కూడా వేసి బాగా మగ్గనివ్వాలి. తరువాత పనీర్ ముక్క లు, ఫుడ్ కలర్, క్రీమ్ వేసి స్టౌ మీద అయిదారు నిమిషాలు ఉడికించి దింపేయాలి. చివరగా కొత్తిమీరతో గార్నీష్ చెయ్యాలి. పనీర్ బటర్ మసాలను రోటీస్‌లో కాని చపాతీలతో కాని తింటే చాలా బాగుంటుంది.

0 comments:

Post a Comment